Thứ ba, ngày 06 tháng 10 năm 2015

Off   Telex VNI
Tổng số lượt truy cập:
6322494
Khách đang truy cập:
14
Thư tay xin gửi về:
    Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Giao thông vận tải. Địa chỉ: 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn kiếm, Hà Nội.
Điện thoại & Fax:
    Điện thoại: 04 38224464
    Fax:             04 38221066
Hộp thư điện tử:
    tinbai@mt.gov.vn
 

 Gửi tham luận  

Đà Nẵng: Sinh viên với văn hóa giao thông
Thứ sáu, 17/10/2014

Ban ATGT TP Đà Nẵng nhận định, một trong những nỗ lực trong chỉ đạo điều hành, đồng thời nhận được sự hưởng ứng của nhiều ngành, nhiều cấp đó là "Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức an toàn giao thông", trong đó, đối tượng được ưu tiên hướng đến là HS-SV.

 
Trưng bày 110 tranh thiếu nhi đoạt giải "Văn hóa giao thông"
Thứ năm, 09/10/2014

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức tổng kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Văn hóa giao thông" và trưng bày 110 tác phẩm đoạt giải tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (2 Hoa Lư, Hà Nội).

 
Tuổi trẻ LLVT Quân khu 9 với văn hóa giao thông
Thứ sáu, 26/09/2014

Là chủ đề Liên hoan Tuyên truyền viên trẻ vừa được Quân khu 9 tổ chức với sự tham gia của 217 đồng chí đại diện cho trên 17.000 đoàn viên, thanh niên thuộc 28/30 cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu. Đây là dịp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Giao thông; đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, góp phần hạn chế thấp nhất các vụ việc vi phạm kỷ luật, mất an toàn giao thông.

 
Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức Văn hóa an toàn hàng không khu vực Cảng hàng không Cát Bi
Thứ sáu, 19/09/2014

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không năm 2014, vừa qua, tại Cảng hàng không Cát Bi, Ban Chỉ đạo tuyên truyền nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức về Văn hóa an toàn hàng không và hội nghị báo cáo viên tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không khu vực lân cận Cảng hàng không Cát Bi.

 
Điểm sáng toàn quốc về “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Thứ sáu, 12/09/2014

Năm 2011, Ủy ban ATGT quốc gia triển khai cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, xây dựng những mô hình “bình yên sông nước”, nhằm giảm thiểu TNGT đường thủy nội địa. Hải Phòng có những cách làm sáng tạo, làm giảm TNGT đường thủy nội địa 50% so với trước năm 2011, được Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá cao. Trong 2 năm liên tiếp (2012- 2013), trên địa bàn xảy ra 2 vụ TNGT đường thủy nội địa, không gây thương vong về người.

 
Xây dựng văn hóa giao thông phải cụ thể, cấp thiết
Thứ ba, 09/09/2014

Tai nạn giao thông (TNGT) không chừa một ai, không chừa một không gian, hoàn cảnh địa lý nào. TNGT đi qua, nỗi đau dai dẳng còn đó. Mỗi ngày đi qua chúng ta phải chứng kiến hàng chục người bỏ mạng vì TNGT. Trước thực tế này, hơn lúc nào hết, chúng ta phải chung tay đẩy lùi vấn nạn TNGT.

 
Nói không với “văn hóa giao thông ngõ hẹp”!
Thứ ba, 12/08/2014

Có một nghịch lý là trong khi đường sá của nước ta ngày càng rộng rãi hơn, các phương tiện giao thông cũng ngày càng hiện đại văn minh hơn, thì người ta lại thiếu đi cái phần văn hóa - thứ mà từ lâu được xem là cốt cách, bản sắc của người Việt.

 
Vấn đề văn hóa giao thông
Thứ sáu, 25/07/2014

Lâu nay, chúng ta thường quy trách nhiệm ý thức người tham gia giao thông yếu kém. Nhưng giáo dục người tham gia giao thông chưa đủ. Phải nâng cao nghiệp vụ, ý thức người thi hành. Người xử lý chỉ nạt nộ, không giải thích cho ta biết vi phạm gì? Cảnh sát, Thanh tra giao thông...còn nhũng nhiễu, vòi vĩnh… thì đừng nói tới văn hóa giao thông.

 
Ý thức – nền tảng của văn hóa giao thông
Thứ ba, 22/07/2014

Thanh lịch là nét đẹp truyền thống lâu đời của người Hà Nội được thể hiện trong mọi hoạt động và ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, trong lĩnh vực giao thông, thế nào là người có văn hóa thanh lịch?

 
Bình Phước: Sôi nổi “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông”
Thứ hai, 21/07/2014

Vừa qua, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông với sự tham gia của hơn 500 ĐVTN.

 
Các biện pháp giảm tai nạn giao thông?
Trang thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải.
Cơ quan chủ quản: Bộ Giao thông vận tải. Giấy phép số 48/GP-TTĐT ngày 02/10/2014.
Chịu trách nhiệm: Trưởng ban biên tập Nguyễn Thị Chúc Hạnh - Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin.
Địa chỉ: 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.   Liên hệ.  Chính sách về quyền riêng tư.