Thứ năm, ngày 24 tháng 04 năm 2014

Off   Telex VNI
Tổng số lượt truy cập:
5735055
Khách đang truy cập:
35
Thư tay xin gửi về:
    Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Giao thông vận tải. Địa chỉ: 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn kiếm, Hà Nội.
Điện thoại & Fax:
    Điện thoại: 04 38224464
    Fax:             04 38221066
Hộp thư điện tử:
    tinbai@mt.gov.vn
 

 Gửi tham luận  

Bạc Liêu triển khai các nội dung thực hiện văn hóa giao thông đến cán bộ, công chức, người lao động
Thứ ba, 01/04/2014

Đưa nội dung “Không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa” vào tiêu chí đánh giá thi đua, xếp loại cuối năm

 
Huế: Ngày hội văn hoá giao thông
Thứ hai, 17/03/2014

Sáng 15/3, Hội sinh viên Đại học Huế phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh TT Huế tổ chức ngày hội văn hoá giao thông năm 2014 dành cho sinh viên Đại học Huế.

 
Cà Mau vận động nông dân thực hiện văn hóa giao thông
Thứ hai, 17/03/2014

Hội Nông dân (ND) tỉnh chỉ đạo các cấp hội vận động cán bộ, hội viên, ND thực hiện tốt về “Văn hóa giao thông” năm 2014.

 
Thí điểm xử lý không mặc áo phao khi đi lại theo đường thủy
Thứ tư, 05/03/2014

Người dân chấp hành đúng nội quy mặc áo phao khi lên đò tại bến Phước Bình Mỹ (quận 9, TP. HCM)Cục Cảnh sát đường thủy phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy, thanh tra giao thông đường thủy, công an các địa phương tổ chức kiểm tra và xử lý thí điểm các vi phạm quy định về thiết bị, dụng cụ an toàn của phương tiện và không mặc áo phao cứu sinh khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải khách ngang sông.

 
Sóc Trăng: Giáo dục an toàn giao thông qua trò chơi cho học sinh
Thứ năm, 27/02/2014

Những ngày gần đây, nhiều phụ huynh ở Sóc Trăng rất thích thú khi đưa con vào chơi trò tập lái xe ô tô để các em được chơi nhưng cũng được hướng dẫn ý thức chấp hành luật giao thông. Chương trình "tập lái ôtô - hiểu biết giao thông" được thực hiện tại Trung tâm văn hóa Hồ nước ngọt TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) do Công ty The Stars Entertainment (Các vì sao) tổ chức. Khu trò chơi này được xây dựng trên diện tích khoảng 1.200 m2 gồm hệ thống đường giao thông và biển báo. Mỗi người khi tham gia trò chơi sẽ mua 3 thẻ (có giá 5.000 đồng một thẻ) và sẽ được chạy ôtô trong 10 phút nếu không vi phạm biển báo giao thông. Còn nếu vi phạm các biển báo thì tùy theo mức độ vi phạm, hệ thống xử lý sẽ tự động trừ tiền trong thẻ. Riêng với lỗi đi vào đường ngược chiều và lỗi va chạm mạnh thì sẽ trừ hết số thẻ và không được lái tiếp.  Anh Trần Tiến Dũng (đại diện Công ty The Stars Entertainment) cho biết: “Tình hình giao thông ở Việt Nam hiện nay rất phức tạp, thực tế là công tác giáo dục luật giao thông chưa đủ với các em học sinh và các bạn trẻ. Đó là lý do chúng tôi xây dựng khu trò chơi này nhằm tạo cho người chơi có ý thức về luật giao thông”.   Các em học sinh vừa được chơi trò lái ôtô vừa được hiểu biết về an toàn giao thông. Các em học sinh vừa được chơi trò lái ôtô vừa được hiểu biết về an toàn giao thông. Với tâm lý muốn được chơi lâu, các em luôn chú ý ghi nhớ các biển báo, cách tham gia đúng luật giao thông. Hiện trò chơi này thu hút khá đông các em học sinh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tham gia, vì mô hình được xây dựng như một khu đô thị thu nhỏ với đầy đủ hệ thống giao thông và biển báo. Người chơi không chỉ được tự lái xe ôtô mà còn được ghi nhớ một số lỗi vi phạm luật giao thông để sau đó có cách khắc phục. Đây là cách giúp người chơi dễ hiểu và nhớ rất nhanh những biển báo giao thông.  Anh Trần Văn Trung (ngụ xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, Sóc Trăng) cho biết: “Vào cuối tuần tôi thường đưa mấy đứa con ra đây tập lái ôtô ở khu vui chơi này, vừa để cho các cháu giải trí sau một tuần đi học, vừa cho các cháu biết về luật giao thông để sau này các cháu thực hiện tốt khi tham gia giao thông”.  Còn em Nguyễn Khánh Cường (ngụ thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) nói: “Em rất thích chơi lái ô tô ở đây vì được các anh chị hướng dẫn biển báo, tín hiệu giao thông như đèn xanh, đèn đỏ, rẽ trái, rẽ phải,…giúp em nhớ rất lâu khi đi ra đường”.  Được biết, mô hình này cũng đã được một số trường tiểu học ở địa phương chọn làm nơi học ngoại khóa trong giáo dục các qui định về an toàn khi tham gia giao thông cho học sinhNhững ngày gần đây, nhiều phụ huynh ở Sóc Trăng rất thích thú khi đưa con vào chơi trò tập lái xe ô tô để các em được chơi nhưng cũng được hướng dẫn ý thức chấp hành luật giao thông.

 
Bắc Ninh: Tuyên truyền ATGT góp phần giảm thiểu tai nạn
Thứ năm, 27/02/2014

Lực lượng thanh niên diễu hành tuyên truyền Luật Giao thông trên đường Lý Thái Tổ (thành phố Bắc Ninh).3 năm lại đây, tai nạn giao thông giảm, trật tự ATGT từng bước ổn định, không còn hiện tượng ùn tắc, giảm hẳn các hành vi lạng lách, đánh võng, đua xe của các đối tượng thanh, thiếu niên trong tỉnh. Kết quả đó một phần do các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm làm thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người trong công cuộc bảo đảm trật tự ATGT chung.

 
Hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông ngày đầu xuân
Thứ bảy, 08/02/2014

Trưa 4/2, giữa ồn ào của phố phường Thủ đô Hà Nội, mọi người lại thấy hình ảnh đẹp đời thường của một chiến sĩ Cảnh sát giao thông khi giúp ông già nhặt thùng đồ bị rơi trên đường khi ông vượt qua ngã tư Lê Duẩn - Khâm Thiên và giúp ông buộc lại cẩn thận.

 
Đồng Tháp: Diễn đàn “Gia đình, thanh niên ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông”
Thứ tư, 15/01/2014

Diễn đàn “Gia đình, thanh niên ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông” tại xã Mỹ TânHưởng ứng Năm an toàn giao thông 2013 với chủ đề: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”, năm 2013 Thành đoàn Cao Lãnh, Phòng Quản lý đô thị và Công an thành phố đã phối hợp tổ chức Diễn đàn “Gia đình, thanh niên ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông”.

 
Hội thi an toàn giao thông cho trường tiểu học
Thứ tư, 08/01/2014

Hội thi an toàn giao thông cho trường tiểu họcCuộc thi dành cho các em học sinh lớp 3, 4, 5 cùng thầy cô giáo nhằm nâng cao kiến thức, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

 
Bình Phước: Tăng cường tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong trường học
Thứ ba, 31/12/2013

ảnh minh họaBộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Văn bản số 9217/BGDĐT-CTHSSV yêu cầu Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả nước tăng cường công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Dương lịch,Tết Giáp Ngọ và Lễ hội Xuân 2014.

 
Các biện pháp giảm tai nạn giao thông?
Trang thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải.
Cơ quan chủ quản: Bộ Giao thông vận tải. Giấy phép số 150/GP-TTĐT ngày 30/9/2008.
Chịu trách nhiệm: TS. Vũ Văn Chung, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin.
Địa chỉ: 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.   Liên hệ.  Chính sách về quyền riêng tư.